CHIA TAY THẦY PHẠM PHÚ SẢO PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

Thứ sáu - 29/09/2023 09:15
CHIA TAY THẦY PHẠM PHÚ SẢO
PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

Hai mươi năm, không tháng, mười bốn ngày,
           Con tạo xoay vần tưởng là điều vô nghĩa.
                                     Nhưng với tôi đó là thời trai trẻ,
 Gắn bó, cận kề với mái trường đây.
Vâng, hơn 20 năm gắn bó với giáo dục vùng cao, biên giới khó khăn  - trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã bất giác trở thành ngôi nhà thứ 2 không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Ra trường và nhân công tác năm 2003 tôi được phân công về làm giáo viên trường THCS Chà Nưa đến năm 2007. Được sự tín nhiệm của các cấp, Tôi được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường THCS Ma Thì Hồ (nay là trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ). Từ những ngày đầu mới thành lập, tôi cùng tập thể sư phạm nhà trường đã trải qua muôn vàn những khó khăn, trở ngại; khởi đầu cho sự nghiệp giáo dục nơi đây là những lớp học tranh tre, nứa lá tạm bợ; con đường đến trường hàng ngày của các em là vượt đèo, lội suối, bùn đất lấm lem; đời sống của nhân dân và của thầy cô vô cùng cực khổ. Để có học đến lớp và để có thầy cô bám trường bám lớp là điều vô cùng gian nan và có thời điểm tưởng chừng như không thể thực hiện được. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tập thể sư phạm nhà trường mọi khó khăn rồi cũng đã qua, mọi trở ngại không thể cản bước chân thầy trò đến lớp.
          Để hợp lí hoàn cảnh gia đình và tiện việc chăm sóc dạy bảo con cái, tôi đã được cấp trên tạo điều kiện cho chuyển công tác về Thành phố Điện Biên Phủ. Ngày chia tay bao cảm xúc dâng trào, bịn rịn, yêu thương:
     Nửa đời nghề gắn bó thân thương,
            Bục giảng, hàng cây, ngày ngày lên lớp.
           Ngôi trường xưa giờ chỉ còn trong kí ức,
      Gần mà xa sao quá vấn vương lòng.
        Tạm biệt nhé! Ôi ngôi trường yêu xưa,
        Tạm biệt thầy cô, bao học trò yêu dấu.
                                      Tạm biệt nhé cả quãng đời trai trẻ,
         Nơi đưa tôi vững bước chữ “Người thầy”
Giờ phút chia tay tôi muôn nói với tập thể sư phạm nhà trường rằng:
So với các trường THCS khác, tôi tự hào về trường ta có đội ngũ giáo viên vững vàng, tâm huyết, trách nhiệm. Tôi cũng rất hạnh phúc khi nhớ lại kỉ niệm về các giờ lên lớp, các buổi lao động, các buổi sinh hoạt chuyên môn được cùng mọi người trò chuyện, tâm sự, chia sẻ những khó khăn, vất vả…Tôi cũng thấy mừng trường ta đã phấn đấu xây dựng đạt trường chuẩn Quốc gia từ năm học 2014-2015 và đã đạt được những thành tích rất đỗi tự hào…;Tôi xin cảm ơn mọi người vì tất cả, cảm ơn vì những điều được nhắc đến và những điều chưa nói đến…Giờ đây tất cả đã trở thành những kỉ niệm đẹp, đáng trân trọng, sẽ theo tôi trong suốt thời gian sau này và trở thành niềm tự hào mỗi khi nhắc tới.
Xin chúc tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục đoàn kết, vượt khó, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người vinh quang, cao quý.