Giới thiệu sách chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 30/10/2023 08:44
        Hoạt động Thư viên là một trong những hoạt động thường xuyên của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, nhằm tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với văn hóa đọc và phát triển kỹ năng tự học. Ngày 30/10/2023, trường đã tổ chức hoạt động Thư viên với chủ đề giới thiệu sách Ngọn nến hi vọng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Đây là một cuốn sách nổi tiếng về cuộc sống của những đứa trẻ mồ côi trong một ngôi làng nghèo ở miền Trung. Sách được viết bằng ngôn ngữ dí dỏm, hài hước, nhưng cũng không kém phần sâu sắc và cảm động.
          Học sinh Giàng Thị Long Nhi, lớp 6a1, đã có bài giới thiệu sách rất thành công. Cô bé đã kể lại những chi tiết thú vị và ý nghĩa trong sách, cũng như chia sẻ cảm xúc của mình khi đọc. Cô bé cũng đã trả lời được nhiều câu hỏi của bạn bè và thầy cô về nội dung và tác giả của sách. Bài giới thiệu của cô bé đã thu hút sự quan tâm và thích thú của nhiều học sinh, đồng thời khơi gợi niềm yêu sách và tinh thần vượt khó trong học tập và cuộc sống.