Bài viết khai xuân

Chủ nhật - 18/02/2024 21:10
Mừng ngày tết trên khắp quê tôi.
Người ra Trung, ra Bắc, vô Nam
Dù đi đâu ai cũng nhớ
Về chung vui bên gia đình
            Năm Quý Mão qua Giáp Thìn tới, mang theo nhiều hi vọng, những dự tính mới, thành công mới đang đợi chúng ta ở phía trước.
          Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, sáng nay 15/02/2024, sân trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, Tỉnh Điện Biên lại ríu rít những tiếng cười đùa của các bạn học sinh
Cô Cao Thị Oanh, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai xuân năm Giáp Thìn
       Hòa cùng không khí nhộn nhịp  ấy là các hoạt động khai Xuân Giáp Thìn 2024. Thầy trò cùng được thưởng thức các tiết mục năn nghệ hết sức đặc sắc trong chuỗi hoạt động chào xuân mới với các tiết mục  đa dạng như nhảy,  ca hát,  múa  của các đội văn nghệ đến từ các khối lớp .

Một số tiết mục văn nghệ của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ
Sau chương trình văn nghệ là hoạt động vui chơi với  phần thi:  Hái hoa dân chủ phần thi thu hút đông đảo các bạn học sinh và các thầy cô tham gia. Ai ai cũng háo hức trước những phần quà bất ngờ. Để khuấy động không khí cho chương trình là  phần thi các trò chơi dân gian của dân tộc như ném pao, ném còn

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung tổ chức trò chơi: Hái hoa dân chủ

.
Thầy cô vui vẻ chơi ném quả Pao, quả Còn cùng học sinh
         Cuối cùng là lễ bốc thăm giải bóng đá chào xuân 2024 được chờ đón
Vẫn còn đâu đó dư vị bánh chưng, bánh giầy,kẹo mứt, ... nhưng các học sinh đã xuống trường để chuẩn bị sẵn sàng, tiếp tục nhiệm vụ học tập, cố gắng đạt những ước mơ tươi đẹp trong năm mới nhé.
         Đầu xuân năm mới, Chúng em những học  nhà trương  xin kính chúc thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và các bạn học sinh một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, có nhiều thành tích cao trong học tập và công tác .

Tác giả: THCS Ma Thì Hồ