TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2023 – 2024 VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DUC: NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI

Thứ bảy - 27/01/2024 08:25
          Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước chào đón năm mới. Hưởng ứng các phong trào thi đua và các lễ hội của tỉnh diễn ra trong năm 2024
Thực hiện chương trình, kế hoạch  năm học 2023-2024 của Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ về thực hiện đổi mới các hình thức giáo dục học sinh theo CTGDPT 2018.
       Hôm nay ngày 11/1/2024, Được sự nhất chí của Chi bộ, BGH và chuyên môn nhà trường.  Tổ chuyên môn KHXH đã xây dựng và thưc hiện kế hoạch giáo dục HK I với chủ  đề NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI  tạo ra sân chơi tìm hiểu kiến thức về lịch sử cho các em các khối lớp 6,7,8 thuộc chương trình GDPT 2018 năm học 2023-2024. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, đồng thời tạo cơ hội giúp các bạn học sinh rèn luyện kĩ năng,rèn luyện kiến thức, khả năng xử lí tình huống. Giúp các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập.

Với sự tham gia của 90 gương mặt xuất sắc đến từ các lớp khối 6,7,8 trường PT DTBT THCS Ma Thì Hồ.

• Các thí sinh sẽ phải trả lời lần lượt 30 câu hỏi xoay quạnh các kiến thức đã học về môn Lịch sử.
  • Mỗi câu hỏi trả lời trong vòng 10 giây. Các thí sinh sẽ viết chữ cái đứng trước đáp án đúng trên bảng con.
  • Nếu trả lời đúng thì được giữ lại ở trên sàn thi đấu để trả lời câu tiếp theo.
  • Nếu trả lời sai sẽ bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất và dành chiến thắng.
  • Học sinh thi đấu cuối cùng, sẽ có quyền cứu trợ 1 câu hỏi từ phía học sinh và thầy cô.
         Trong quá trình thi đấu thí sinh phải trật tự không trao đổi trên sàn thi đấu, sau khi viết đáp án câu trả lời xong phải úp phần trả lời xuống dưới. Nếu thí sinh tham gia phạm quy sẽ bị loại.

Sau 10 câu hỏi đầu tiên, trên sàn đấu chỉ còn 2 em: Lý A Thông lớp 8A1 và emVàng Thị Thủy Hiền lớp 6A2. Các em học sinh nhận được sự cứu trợ từ phía các thầy cô chủ nhiệm .

Sau màn cứu trợ xuất sắc của các thầy cô 90 học sinh xuất sắc đã quay trở lại

Sau những chặng thi vô cùng gay cấn và cực kỳ hấp dẫn cuối cùng chúng ta đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi Nhà Sử học nhở tuổi là bạn Vừ Thị Dính lớp 6A3

- Giải NHÌ thuộc về  2 em: Điêu Nguyên Tân lớp 7a1 và em Giàng Thị Phương lớp 6A3
      - Giải ba thuộc về em: Giàng Thị Xéo, Cháng Thị Sua, Chớ Thị Hương Nhàn
      Thầy giáo Trần Quang Thực đại diện cho ban tổ chức  đã lên trao giải cho các em.
       Hoạt động ngoại khóa giúp các em thư giãn, sau những giờ học căng thẳng đồng thời là sân chơi bổ ích trau dồi kiến thức và sự tự tin cho các em.